English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Đặc điểm các loại giày nam da thật và giả da

Ai cũng muốn chọn cho mình đôi giày da chính hiệu khi đi mua giày. Nhưng để chọn được một đôi giày da nam thật thì không phải ai cũng biết. Đây là một số mẹo hữu ích cho bạn

1. Da thật

Đối với những đôi giày da nam thật, ban đầu da có thể sẽ hơi cứng, nhưng càng sử dụng thì da sẽ càng mềm, bóng hơn. Ký hiệu trên sản phẩm gia công bằng da thật là biểu tượng gồm những bộ phận như đầu và tứ chi của con thú.

Hãy dùng móng ấn nhẹ lên bề mặt da, nếu da đàn hồi trở lại hình dạng ban đầu thì là da thật. Da thật nhuộm màu thực vật thường có độ chuyển màu tự nhiên sau 1 thời gian sử dụng. Da thật thường có mùi hôi do tính chất da tự nhiên.

giày_da_nam

Da thật thường có mùi hôi do tính chất da tự nhiên

2. Giả da

Giả da không đổi màu. Giả da ban đầu có thể rất mềm nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ bị cứng. Giả da sử dụng thường hay bị gãy, bong tróc lớp bề mặt, nứt. Ký hiệu giả da là hình thoi. Giả da khi ngửi có mùi nhựa, xăng thơm, sơn...

2.1 Da lợn

Đừng quá ngạc nhiên nhé.  Tuy nhiên những đôi giày này có giá thành rất rẻ. Đặc điểm da như lỗ chân lông có ba chân lông chụm lại với nhau, hiện ra trên bề mặt tròn thô, ngoài ra còn có khá nhiều các hình tam giác, bạn không nên bỏ ra một số lượng tiền lớn để mua đôi giày đó cho dù mẫu mã có đẹp thế nào. Bởi vì, các sản phẩm bằng da lợn này tuy rẻ nhưng chất lượng, độ bền không cao như các loại da khác.

giày_da_nam

Các sản phẩm bằng da lợn tuy rẻ nhưng chất lượng, độ bền không cao như các loại da khác

2.2 Da cừu

Trên bề mặt có nhiều lỗ chân lông hợp thành một dải dài phân bố đều khắp bề mặt da, có những lỗ nhỏ li ti hình bầu dục. Da cừu mềm và mỏng thích hợp để sản xuất thắt lung, ví. Da cừu kém bền hơn da bò, trâu.

2.3 Da trâu, da bò

Nếu là da bò thật thì lỗ chân lông nhỏ hơn, phân bố đều hơn, còn da trâu thật thì tấm da sẽ có lỗ chân lông to hơn, vị trí lỗ chân lông phân bố không đồng đều. Nếu da bò thì mềm mịn hơn da trâu. Thường thì người ta dùng da bò làm giày nam thời trang cao cấp.

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy những sản phẩm dày gia nam được làm bằng chất liệu da bò sẽ mềm mại hơn, mang đến độ bóng hơn.

2.4 Da dê

Da dê có độ bền, một bề mặt da dẻo, mịn da chặt. Nếu để ý bạn sẽ thấy được trên bề mặt da có vân vòng cung và thường có 3- 5 lỗ chân lông to ở trên, và những lỗ nhỏ li ti xung quanh.

2.5  Da cá sấu, da đà điểu

Đây là hai loại da cao cấp. Nếu là loại da thật thì các khớp nối giữa các lớp vẩy linh động, mềm mại, lớp vẩy sừng thì cứng. Còn là da giả thì các khớp không linh động, nối cứng hơn lớp vẩy, vì do chúng là do quá trình ép mà có được.

giày_da_nam

Nếu là loại da thật thì các khớp nối giữa các lớp vẩy linh động, mềm mại

Phần da chân của đà điểu có cấu trúc như chân gà, có vẩy xếp như lớp vẩy cá ở giữa, còn nếu là giả thì vẩy sẽ không xếp thành lớp.

Nếu là giả da thì các nốt chân lông được tạo vuông góc với bề mặt da, và không có lỗ thủng ở giữa các nốt chân lông. Những nốt chân lông da thật thường nghiêng 1 góc 42 độ so với bề mặt và ở giữa các nốt chân lông có một lỗ thủng xuyên qua tấm da.

* Giả da

Lỗ chân lông là điểm đơn giản nhất mà bạn có thể thấy được giữa các loại da động vật thật để đóng giày da nam và giả da. Một số loại khác thì làm gia công không được chuẩn xác và chính xác như da thật. Bạn chú ý vào các phần góc cắt ở mép da để có kết luận chính xác nhất.

Xem thên mẹo giúp giày da nam trở nên mềm mại hơn http://banuli.vn/meo-nho-ma-co-vo-khien-giay-da-cua-ban-tro-nen-mem-mai-hon.html

1
Bạn cần hỗ trợ?