English English Tiếng Việt Tiếng Việt

4 bước để biến một đôi giày da nam sáng như gương

Để một đôi giày có thể đồng hành cùng mình lâu dài, bên cạnh chất lượng đôi giày, phương pháp chăm sóc và bảo quản giày cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ cho giày. Cách truyền thống nhất để làm sạch một đôi giày đó chính là đánh giày. Mục đích của công việc đánh giày là bảo vệ đôi giày da nam mà bạn yêu quý một cách tốt nhất và hơn thế, tạo ra một độ bóng mà tự thân bề mặt da giày phát tiết ra, chứ không phải bóng bẩy một cách nhân tạo nhờ các loại xi bóng. Đánh giày thực sự là một công việc đòi hỏi người đánh phải đầu tư rất nhiều công sức cũng như thời gian.

giay-da-nam

Người ta vẫn thường kể rằng, phẩm chất của một người lính thể hiện bằng thời gian anh ta sử dụng để đánh bóng đôi bốt da của mình. Cách mà những anh lính vẫn làm trong thời chiến, đó là đánh giày với một chút nước bọt, chờ khô, và lặp lại công việc đó một cách tỉ mỉ. Điều này chứng minh cho việc đánh giày không hề là một công việc đơn giản và nhanh gọn.

Thường bạn sẽ phải dành ra khoảng một giờ đồng hồ trong quỹ thời gian của mình để dành cho việc biến đôi giày da nam cao cấp trở nên sáng như gương. Sẽ không có cách nào để rút ngắn khoảng thời gian nói trên. Bạn có thể chỉ cần tốn 5 phút và đôi giày sẽ sáng bóng, nhưng những khiếm khuyết của bề mặt da không hề biến mất, mà chỉ được che lấp đi, hậu quả là đôi giày sẽ càng nhanh hỏng sau mỗi lần chăm sóc.

4 bước để đôi giày da nam của bạn sáng như gương

Bước 1: Làm sạch giày da nam

Sẽ là tốt nhất nếu bạn sử dụng một chiếc shoe tree (cốt giày) nhằm đảm bảo độ căng cho bề mặt da. Những chiếc dây giày cần phải được tháo ra trước khi bắt đầu dùng đến bàn chải. Loại bỏ toàn bộ bụi bẩn bám trên bề mặt da giày bằng chổi lông ngựa chuyên dụng. Chú ý hãy làm sạch phần chỉ khâu dọc theo thân giày, bạn có thể thực hiện việc này với một chiếc bàn chải đánh răng cũ.

Tìm hiểu thêm về cách để giữ dáng cho đôi giày da nam tại đây http://banuli.vn/bi-quyet-giu-dang-cho-doi-giay-da-nam-cua-ban.html

Bước 2: Dưỡng da giày

Sử dụng một mảnh vải mềm, vải cotton sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, thấm một lượng nhỏ xi đánh giày dạng kem để quết lên bề mặt da theo những động tác xoay tròn. Hãy chắc chắn không bỏ qua những khu vực bị nhăn hay bị xước, đương nhiên cả những đường chỉ dọc đế giày nữa. Điều này giúp làm mềm, dưỡng da và còn giúp tăng khả năng hấp thụ xi của da giày. Sau đó để khô tự nhiên trong tối thiểu 20 phút.

Bước 3: Đánh xi giày da nam

Điều quan trọng lúc này là phải có một hộp xi chất lượng. Nhớ sử dụng loại xi hợp với màu da giày, xi đen cho giày đen, xi nâu cho giày nâu. Sử dụng một mảnh vải mềm, quét một lượng xi vừa đủ và xoay vòng tròn trên bề mặt da. Lúc này bạn có thể mạnh tay một chút nhưng nhớ đừng để những chiếc móng tay làm tổn hại mặt da. Sau khi hoàn thành 1 hoặc 2 lớp xi, để đôi giày khô trong 10-20 phút. 

Bước 4: Đánh bóng giày da nam

Đánh bóng được xem là bước khó nhất, nhưng chính là bước quan trọng nhất để tạo ra độ sáng như gương cho đôi giày da hàng hiệu. Bạn hãy sử dụng một mảnh vải cotton khác, xi và một chút nước cho công đoạn này. Dùng ngón đeo nhẫn thấm một giọt nước và chấm lên bề mặt da, ngay sau đó, ngón trỏ và ngón giữa quấn mảnh vải cotton quệt một lượng xi nhỏ, và xoay tròn ở khu vực vừa chấm nước. Cứ làm như thế trên toàn bộ bề mặt da. 

giay-da-nam

Sau khi để giày khô trong 20 phút, hãy lặp lại bước 4 thêm 2 đến 3 lần nữa. Tự tay làm là cách duy nhất giải thích lý do tại sao chúng ta lại phải mất công như thế mới có được thành quả. Bạn sẽ cảm nhận độ mềm của da dần tăng lên sau mỗi lần đánh bóng với hỗn hợp xi và nước. Sau khi hoàn thành bước cuối cùng này, bạn dùng một mảnh vải nylon để lau lại một lần nữa, và chỉ cần lau nhẹ mỗi tối cho đến lần đánh giày tiếp theo. 

Công việc biến giày da trở nên sáng như gương được đánh giá là vô cùng khó và đòi hỏi sự kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ nhưng thành quả với đôi giày sáng như gương trong nhiều năm sẽ là phần thưởng vô giá cho người biết đầu tư công sức và thời gian. 

Và để công sức của bạn được đền đáp xứng đáng, hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện thao tác trên một đôi giày da thật nhé. Bởi nếu bạn đánh bóng trên một đôi giày giả da sẽ không thể có được độ bóng sáng như gương được. Vì vậy, hãy tìm kiếm một địa chỉ cung cấp giày da nam chất lượng uy tín để không lãng phí công sức của mình. Banuli là một cơ sở chuyên giày da nam công sở cao cấp mà tôi luôn tin tưởng, bạn có thể ghé thăm những cửa hàng của Banuli và kiểm chứng chất lượng sản phẩm nhé. Hiện Banuli đã có mặt tại 215 Quang Trung, phường 10, Gò Vấp và 465 Huỳnh Văn Bánh, phường 13, Phú Nhuận, TPHCM. 

1
Bạn cần hỗ trợ?