English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Bí quyết giữ dáng cho đôi giày da nam của bạn

Khá nhiều quý ông đam mê ăn mặc ở Việt Nam hiện nay đã chú ý đến việc bảo quản giày da, tuy nhiên dường như chưa nhiều người chú trọng đến việc giữ dáng cho giày mà chỉ chăm sóc mặt da. Không bảo quản đúng cách, giày da cao cấp đến mấy vẫn sẽ bị mất dáng. Có một “báu vật” cốt yếu mà các tín đồ giày da trên thế giới luôn dùng để giữ dáng cho giày mà hiện tại ở Việt Nam, chúng vẫn chưa được biết đến nhiều hoặc bị đánh giá sai về tầm quan trọng, đó là “Cốt giày”.

Vai trò của cốt giày đối với giày da nam

Dù thời tiết thế nào, chân chúng ta vẫn luôn ra một lượng mồ hôi nhất định suốt cả ngày. Do bọc kín lấy chân, da giày cùng lót giày sẽ hấp thu toàn bộ lượng mồ hôi này và sinh ra mùi khó chịu. Tuy nhiên, những miếng da giày sẽ bị bào mòn và biến dạng theo thời gian bởi độ mặn của mồ hôi, đặc biệt là với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

Để kéo dài tuổi thọ tối đa của những đôi giày, cốt giày được dùng để giúp cho giày khô hoàn toàn cho lần sử dụng tiếp theo. Không chỉ giúp da không bị hỏng bằng cách hút hết mồ hôi, chúng còn làm căng giày để giày thoát hơi tốt hơn. Quan trọng nhất, cốt giày còn giữ cho form giày đúng hình dạng chuẩn khi khô. Điều này sẽ làm giày không bị chùng xuống một cách yếu ớt sau nhiều lần mang và giữ dáng cho giày. Thêm vào đó, gỗ cũng sẽ làm khô lót giày khiến cho người mang có cảm giác dễ chịu hơn ở bàn chân và không bị bốc mùi.

Nói một cách ngắn gọn: sử dụng cốt giày sẽ tiêu tốn của bạn ít hơn rất nhiều tiền so với việc phải mua một đôi giày mới vì giày cũ bị phá da, và chúng còn giữ dáng cho giày hàng năm trời.

Các loại cốt giày cho giày da nam

Cốt giày cơ bản

Cốt cơ bản là loại cốt có giá tầm tầm trung (400.000 - 600.000 VND), đây sẽ là một lựa chọn ổn để giữ dáng cho giày. Những chiếc cốt tầm tiền này được làm bằng gỗ nên tác dụng hút ẩm và chống mùi sẽ cao hơn hẳn những loại được làm từ nhựa. Tuy nhiên, ở tầm giá này, cốt thường vẫn chưa có phần gót gỗ được làm hoàn chỉnh để tạo dáng chuẩn cho đôi giày. Cốt cơ bản gần như chỉ có tác dụng làm căng giày để chống ẩm.

giay-da-nam

Cốt giày chất lượng cao

Những cốt giày chất lượng cao có giá từ 500.000 đến 1.000.000 VND. Những chiếc cốt tốt hơn sẽ có lỗ thông hơi ở phần mũi trong khi phần gót được hoàn thiện đầy đủ hơn. Thiết kế nâng cấp này giúp giày khô nhanh hơn và giữ dáng cho giày chuẩn nhất có thể. Thậm chí, phần gót của cốt giày cao cấp còn thường xuyên được thiết kế như một tay cầm để làm việc đánh giày dễ dàng hơn. Một khoản đầu tư tốt bao giờ cũng nên mang lại ít nhất hai công năng.

giay-da-nam

Cốt theo khuôn giày da nam

Nếu bạn sở hữu những đôi giày da nam đắt tiền, khả năng lớn là chúng sẽ đi kèm với cốt giày riêng được làm theo chiếc khuôn đóng ra đôi giày. Những chiếc cốt này mô phỏng toàn phần hình dạng của đôi giày để giữ dáng cho giày một cách hoàn hảo. Để đảm bảo giày da luôn ôm vào chân người mang vừa vặn, không thể thiếu những chiếc cốt này. Giá của những chiếc cốt này tùy thuộc vào loại giày da nam cao cấp của bạn.

giay-da-nam

Cốt giày du lịch

Bạn tốt của những đôi giày trong các chuyến đi xa chính là cốt giày du lịch. Mặc dù những chuyến đi xa chúng ta cần sắp xếp hành lý sao cho gọn nhẹ nhất, nhưng những đôi giày da hàng hiệu trang trọng bị bẹp dúm trong va-li là điều không thể chấp nhận được. Vì thế, cốt giày bằng nhựa ra đời như một lựa chọn thay thế hoàn hảo. Loại cốt này cũng chỉ có giá từ 200.000 - 400.000 VND mà thôi.

giay-da-nam

Cốt giày không khó để tìm mua trên thị trường, nhưng bạn cũng nên cảnh giác bởi vì cốt giày hiện nay cũng đã có phiên bản fake. Và tất nhiên, cốt giày giả không đảm bảo chất lượng thì sẽ không phát huy được tối đa vai trò của nó trong việc giữ dáng cho giày da. Bạn có thể tìm mua cốt giày ở một số địa chỉ bán giày da nam cao cấp chất lượng như Banuli ở số 215 Quang Trung, phường 10, Gò Vấp hoặc số 465 Huỳnh Văn Bánh, phường 13, Phú Nhuận, TPHCM.

Xem thêm cách bảo quản giày da cực độc ít người biết tại đây http://banuli.vn/5-cach-bao-quan-giay-da-cuc-doc-it-nguoi-biet.html

Tin tức liên quan:

1
Bạn cần hỗ trợ?