English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Cách xử lý khi giày bốc mùi để khử mùi hôi chân

Cách xử lý khi giày bốc mùi để khử mùi hôi chân

Mùi hôi chân và giày bốc mùi là hai vấn đề vô cùng quan trọng  đối với những ai có thói quen thường xuyên mang giày cả giày nam và giày nữ. Một đôi giày bốc mùi sẽ làm bạn cảm thâý lo lắng và thiếu tự tin trong việc giao tiếp với mọi người xung quanh. Sau đây là các mẹo giúp bạn xử lý đôi giày bị bốc mùi bất kỳ nào.

mùi hôi chân

1. Đầu tiên hãy tìm kiếm nguyên nhân làm cho đôi giày bị bốc mùi: Trước khi xử lý mùi hôi của Giày bạn hãy xem nguyên nhân gây ra mùi hôi. Nếu miếng lót giày bị ẩm mốc, cũ do dùng lâu ngày hay bị hư hỏng thì bạn nên mua ngay một miếng lót giày mới để thay thế hoặc phơi khô nếu miếng lót bị ẩm. Miếng lót giày cũ sẽ dễ gây ra vi khuẩn làm hôi giày. Vi khuẩn cũng là một trong những nguyên gây nên mùi hôi chân.

2.Phơi giày ngoài nắng: Với những đôi giày bị ẩm bạn nên đem ra phơi nắng và nên lấy miếng lót giày ra để phơi riêng. Việc này giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây hôi giày và giảm thiểu mùi hôi của chân.

Miếng lót giày

3.Đóng băng giày của bạn: đóng băng một đôi giày bốc mùi nghe thì có vẻ kỳ lạ nhưng việc đóng băng giày sẽ loại trừ sạch vi khuẩn gây hôi giày, hãy cho đôi giày bốc mùi vào túi ni lông sau đó đặt vào tủ lạnh và để qua đêm. Sáng hôm sau hãy lấy ra và phơi nắng, bạn sẽ nhận được kết qủa bất ngờ. Đôi giày lúc này sẽ không còn bốc mùi nữa.

4. Đặt vỏ chanh, vỏ bưởi, vỏ cam tươi vào bên trong giày: Trong vỏ của chanh, bưởi, hay cam có chứa tinh dầu sẽ giúp loại trừ mùi hôi của giày. Hãy đặt vỏ của những loại này vào trong giày bốc mùi và để qua đêm. Nhớ loại bỏ các loại vỏ này khi mang lại nhé. Đồng thời các mùi tự nhiên này cũng sẽ giúp bạn khử mùi hôi chân.

vỏ chanh

5. Chai xịt khử mùi hôi giày: Xịt 1-2 giọt vào giày sẽ đẩy đi mùi hôi khó chịu của giày và làm cho đôi giày được thơm tho hơn. Điều này cũng làm giảm đi mùi hôi  chân.

6. Khử mùi hôi giày bằng bột cà phê: cho bột cà phê vào túi lụa sau đó đặt vào trong giày bốc mùi. Cà phê có tính khử mùi rất cao chính vì vậy mà các bà nội trợ thường hay xử dụng bột cà phê để khử mùi cho tủ lạnh,nhà tắm,….

7. Thay tất thường xuyên: Với những người bị ra mồ hôi chân nhiều cũng làm cho mùi hôi chân trở nên nặng mùi hơn vì vậy việc thay tất thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây ra mùi hôi khó chịu cho cả chân và giày.

Xem thêm các cách vệ sinh giày da nam tại đây: https://banuli.vn/tat-tan-tat-ve-cach-ve-sinh-cac-kieu-giay-nam-da-lon.html

Tin tức liên quan:

1
Bạn cần hỗ trợ?