English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Cách đánh xi cho giày da nam đúng cách

Bạn thừa biết giày đối với chúng ta quan trọng như thế nào rồi đúng không? Mặc dù nó nhỏ bé như vậy như vậy nhưng tác dụng của nó thì không hề nhỏ bé một chút nào nhé. Nó góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ đôi chân bạn và tạo nên phong cách cho bạn. người ta có thể chi ra một số tiền không hề nhỏ để mua về cho mình một đôi giày tây nam cao cấp vì thế họ luôn chú trọng trong việc bảo quản và làm mới đôi giày da hàng hiệu của mình luôn mới

Khi sử dụng giày 1 thời gian, những đôi giày da của bạn thường bị bám bẩn, bám bụi, và mất màu tươi sáng. Vì vậy, bạn cần học cách đánh xi giày để tự trang bị kỹ năng cho mình, làm sạch và mới đôi giày thường xuyên

1. Đối với da sần, da trơn, da bóng

giay-tay-nam

Bước đầu tiên hãy chuẩn bị cho mình những dụng cụ sau: 

– Một miếng vải sạch hay một chiếc áo phông cũ

– Một chiếc bàn chải (có thể dùng bàn chải đánh răng)

– Xi đánh giày dạng kem hay sáp đều được (xi cùng màu với màu giày nhé)

– Một miếng vải thật mềm

– Dầu mỡ

Xem thêm 5 cách giúp da giày hết nhăn http://banuli.vn/5-cach-giup-giay-da-het-nhan-nut-hieu-qua.html

Chú ý: Có 2 loại xi khác nhau để đánh bóng giày da, đó là xi ở dạng kem và xi dạng sáp:

–  Xi dạng kem sẽ giúp cho lớp da trên giày của bạn trở nên dẻo, mềm hơn, giúp bạn đi êm chân hơn, tránh việc tạo các nếp gấp trên thân giày.

–  Xi dạng sáp thì lại có khả năng giúp cho đôi giày của bạn sẽ không bị thấm nước, làm giảm khả năng bị hư hại do yếu tố môi trường bên ngoài. Bạn nên dùng cả 2 loại xi này để đôi giày của bạn được bảo vệ tốt nhất.

giay da nam cao cap.jpg

Cách đánh xi giày da nam

Nhớ rằng hãy tháo dây giày trước khi đánh giày nhé. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bóng đôi giày mà không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý hơn vào mũi giày, bởi đây là điểm thường khuất và  bị bỏ qua khi bạn đánh xi.

Hãy để giày khô ráo, sau đó dùng bàn chải tán đều xi lên thân giày. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng những loại bàn chải có lớp lông chải cứng và ngắn. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bàn chải sạch sẽ, để không làm xước hỏng đôi giày. Đánh phần xi thật đều khắp trên giày, đặc biệt ở những nơi thường xuất hiện đường nứt nhẹ ở đường viền giày, phần gót giày và cả thân giày. Sau khi chải xi xong, hãy để chiếc giày qua một bên để giày ngấm chất xi, và tiếp tục làm với chiếc giày còn lại. 

bao-quan-giay-da-3.jpg

Sau khi đánh giày xong, bạn hãy sử dụng một chiếc bàn chải khác có phần lông mềm hơn để đánh sạch giày và loại bỏ xi thừa. Nếu có khả năng, bạn nên chuẩn bị mỗi chiếc bàn chải khác nhau cho những đôi giày khác nhau để tránh làm giày bị biến màu do dùng nhiều loại xi đánh giày khác nhau (vì mỗi màu da giày cần sử dụng một màu xi khác nhau để đánh). Động tác khi chải của bạn cũng phải kỹ càng, tốc độ vừa phải và phải dứt khoát. Sử dụng lực từ phần cổ tay để điều khiển chiếc bàn chải tạo ra sức nóng sẽ giúp đôi giày của bạn trông bóng bẩy hơn. 

Chú ý:

– Với tất cả các loại giày da nam bóng bạn không được phơi dưới ánh nắng trực tiếp và không được tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao.

– Bạn có thể dùng máy sấy dùng ở nhiệt độ thấp sấy nhẹ cho đến khi giày gần khô rồi để chúng tự khô.

– Khi giày của bạn bị ướt hãy xé nhỏ giấy báo và cho chúng vào trong giày bạn để chúng hút ẩm và giữ được form giày.

Các bạn hãy làm theo hướng dẫn cách đánh xi cho giay da nam sẽ giúp giày của bạn luôn mới và bóng nhé.

Chúc các bạn thành công !!

Tin tức liên quan:

1
Bạn cần hỗ trợ?