English English Tiếng Việt Tiếng Việt

5 Cách giúp giày da hết nhăn nứt hiệu quả

Giày da đặc biệt là giày tây thời trang dù có đắt tiền đến đâu thì cũng sẽ có lúc “bị căn bệnh” gì đó, nhất là khi bạn không bảo quản chúng cẩn thận. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách xử lý giày da bị nhắn nứt bằng những nguyên liệu rất dễ kiếm.

Dùng lòng trắng trứng gà để xử lý giày da bị nhăn nứt

giay-da-nam

Đối với giày nam công sở giá rẻ bị nhăn nứt nhỏ thì bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà bôi lên bề mặt da, sau đó dùng xi đánh sẽ làm cho đôi giày của bạn sáng bóng như mới.

Nếu đôi giày có vết nhăn nứt to và sâu thì bạn có thể lấy paraphin bỏ vào những chỗ nứt rồi là phẳng là được.

Xóa vết nhăn giày da bằng bằng sữa tươi

giay-da-nam

Một tấm vải mềm thấm một ít sữa tươi lau nhẹ nhàng sẽ làm cho da giày khỏi khô và không bị nhắn nứt. Ngoài ra sữa tươi cũng giúp da giày luôn sáng bóng

Bôi mỡ lợn lên giày da bị nứt

giay-da-nam

Mỡ lợn là nguyên liệu dễ tìm thấy trong bếp nên được rất nhiều người ưa thích sử dụng.Bạn chỉ cần xoa lớp mỡ lợn lên bề mặt da sau đó hơ qua lửa nhỏ để mỡ thấm vào da, rồi để một vài ngày. Lúc này bạn có thể dùng cồn lau sạch giày và đánh xi và đôi giày da nam cao cấp của bạn sẽ sáng bong như mới, không còn vết nứt.

Xem thêm cách phối màu giày tây nam với vest thời thượng sang trọng quý phái nhé http://banuli.vn/cach-phoi-mau-giay-tay-nam-cung-voi-vest-nam-thoi-thuong.html

Bàn ủi sẽ đánh tan vết nhắn nứt

ban ui giay da nam cao cap

Cách làm như sau:

Chỉnh nhiệt độ bàn là ở chế độ vừa phải. Đặt lên chỗ bị nhăn một miếng vải lanh hoặc cotton rồi đặt bàn là được chỉnh nhiệt độ vừa phải lên trên rồi ủi chỗ đó trong vài giây.

Nó sẽ làm vết nhăn thẳng ra, phẳng lì, trả lại vẻ đẹp cho đôi giày.

Xử lý vết nhăn trên da giày bằng cồn

Lưu ý đặc biệt là cách này chỉ dùng cho loại giày nam cao cấp. Và nếu dùng cách này thì nên thử một ít ở vị trí khuất, hoặc ít ai để ý để xem có ảnh hưởng gì không, có bị đổi màu da không. Nếu không, bạn có thể tiếp tục làm ở vùng còn lại rồi sau đó dùng vải khô lau sạch. Bạn có thể dùng cồn để lau sạch giày luôn. Bên cạnh đó bạn có thể dùng thuốc dưỡng cho đồ da để làm tăng độ ẩm của da giày.

Trên đây là 5 cách giúp giày da hết nhăn nứt hiệu quả. Bạn chú ý nên làm ngay từ khi mới phát hiện ra để đạt hiệu quả tốt nhất và giữ gìn vẻ đẹp của đôi giày da.

Tin tức liên quan:

1
Bạn cần hỗ trợ?