English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Bí quyết hồi sinh đôi giày da nam đã cũ của bạn

Bạn thường làm gì với những đôi giày da cũ đã sử dụng lâu năm? Vứt chúng đi hay cất chúng vào một xó? Nhưng chắc hẳn bạn sẽ không nỡ vứt chúng đi khi mà bạn đã có quá nhiều kỉ niệm gắn bó với chúng qua năm tháng phải không nào? Đừng lo lắng, tôi sẽ giúp những đôi giày da thân thương đó ở lại với bạn lâu hơn nữa.

Khi những đôi giày da trở nên cũ kĩ và da bị nhăn nứt, cách thông dụng nhất mà các tín đồ giày tây nam thời trang sử dụng để làm mới đôi giày của mình chính là dùng xi đánh. Nhưng bạn có biết rằng những đôi giày da nam cao cấp dù được đánh thường xuyên vẫn đang ngày ngày xuống cấp bởi chính việc đánh chúng. Vậy phải xử lý như thế nào?

giay-da-nam

Hãy tẩy xi cũ cho đôi giày da nam của bạn

Trước khi có thể đánh một đôi giày da bóng như gương, bạn phải loại bỏ lớp xi khô nẻ đóng dày trên bề mặt da, hãy loại bỏ xi cũ để bắt đầu với một mặt da sạch mới. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng chút dung dịch loại chuyên dùng để rửa sơn móng tay, thấm một ít vào miếng vải sạch và dễ dàng loại bỏ xi cũ trên giày. Trước đó, hãy nhớ làm sạch bụi và đất trên giày da nam của bạn bằng bàn chải lông ngựa, sau đó tháo bỏ dây giày. Ngoài nước rửa sơn móng tay bạn cũng có thể dùng rượu cồn hay dung dịch tẩy rửa da giày chuyên dụng. Điều duy nhất cần chú ý là tránh làm xước hay mòn mặt da giày nếu lau chùi quá mạnh tay. 

giay-da-nam

Dưỡng da cho đôi giày da nam của bạn

Điều tiếp theo bạn cần làm là phục hồi mặt da giày đã bị khô. Bạn có thể thực hiện việc này với nhiều loại chất tẩy rửa chuyên dụng khác nhau như xà phòng cho da, kem dưỡng từ dầu chồn hoặc các kem dưỡng da giày khác. Ở bước này da sẽ được làm mềm ra để sẵn sàng hấp thụ xi mới tốt hơn, cũng như loại bỏ bất kỳ chút bụi đất nào còn sót lại. Để chất dưỡng được thấm sâu vào da, hãy đánh chúng trên mặt giày bằng hai ngón tay cuốn lại bởi vải cotton cắt ra từ chiếc áo cũ. Đây cũng là phương pháp bạn có thể áp dụng để đánh xi bóng nhưng hãy nhớ dùng một miếng vải khác cho xi để các chất không trộn lẫn vào nhau.

Sau khi đánh chất dưỡng lên da, giày sẽ được để khô tối thiểu là 20 phút. Ở mỗi bước trong quá trình đánh giày, giày sẽ cần được để khô ít nhất từng này thời gian để mặt da được “nghỉ” và các chất cũng có thời gian để phát huy tác dụng thực sự của nó.

giay-da-nam

Lấy lại màu cho đôi giày da đã cũ bằng xi kem

Bước tiếp theo bạn hãy dùng bàn chải đánh lượt xi đầu tiên. Xi kem có tác dụng phục hồi màu da và dùng bản chải để đưa được xi vào những khe, kẽ trên giày. Chú ý đừng phết cả mảng xi lên giày mà hãy chấm từng chấm nhỏ và đưa xi đều lên khắp mặt giày nhé.

Đánh xi bóng cho giày

Khi đánh xi bóng, bạn hãy đánh theo những vòng tròn nhỏ khắp mặt giày bằng hai ngón tay được quấn vải cotton. Hãy ấn tay nhẹ nhàng để tạo ra một chút lực giúp cho xi được thực sự đi vào những lỗ trên da. Chính việc này sẽ làm cho mặt giày được phẳng hoàn toàn và giúp tạo ra nước bóng gương cho giày. 

Đánh 1-2 lớp xi trước và để giày khô trong vòng 20 phút. Trong thời gian này, bạn hãy chuẩn bị thêm 1 hộp đựng nước và một hộp xi đã khô. Nếu sau khi đánh thấy mặt da vẫn không thể lên nước bóng, hãy dùng xi khô vì xi mới vẫn còn ẩm đôi khi khiến da không đạt độ khô vừa đủ. Sau khi để lớp xi bóng đầu tiên khô, hãy thêm nước vào cùng xi để tiếp tục đánh bóng giày. Sau khi chấm một giọt nước thật nhỏ lên giày hãy đánh xi ngay lập tức theo hình tròn. Lặp đi lặp lại bước này trong vòng 1 đến 2 tiếng trên đôi giày, để giày khô qua đêm và đánh bóng giày một lần cuối cùng vào giày hôm sau với thật ít xi bóng và nước.

Xem thêm cách đánh xi cho giày da nam đúng cách http://banuli.vn/cach-danh-xi-cho-giay-da-nam-dung-cach.html

giay-da-nam

Quá trình hồi sinh một đôi giày da nam hàng hiệu đã cũ thành đôi giày mới đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và sự đầu tư công sức từ người đánh giày. Nhưng nếu đó là cái giá cho việc bạn có thể tiếp tục đồng hành với đôi giày da yêu quý của mình thì hẳn là xứng đáng phải không nào. Một điều cần lưu ý là rằng, để việc hô biến giày cũ thành giày mới này thành công, hãy chắc chắn rằng giày của bạn được làm từ da thật nhé, vì da giả sẽ không thể đảm bảo hiệu quả như da thật được. Chắc hẳn bạn cũng đã quá rành về một số địa chỉ bán giày da công sở cao cấp uy tín rồi, nhưng tôi vẫn muốn gợi ý cho bạn một cơ sở cung cấp giày nam da thật 100% mà tôi tin tưởng - Banuli - số 215 Quang Trung, phường 1, Gò Vấp hoặc số 465 Huỳnh Văn Bánh, phường 13, Phú Nhuận, TPHCM ( 0969 676 967) nhé.

Tin tức liên quan:

1
Bạn cần hỗ trợ?