English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Quy trình sản xuất giày da nam

Giày dép là một trong những phụ kiện quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp hình thức cho người mang nó, đồng thời cũng giúp bảo vệ và chăm sóc tốt nhất cho đôi chân người sử dụng. Không thể phủ nhận vai trò thiết yếu của những đôi giày, thứ mà luôn gắn bó với bạn bất cứ khi nào bạn ra khỏi nhà, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi và thắc mắc rằng người bạn đồng hành với bạn hàng ngày đó được tạo ra như thế nào chưa?

Chất liệu làm một đôi giày quyết định chất lượng và đẳng cấp của sản phẩm. Hiện nay chất liệu da vẫn được đánh giá là cao cấp nhất, tiếp theo là chất dẻo, cao su và các chất liệu khác. 

Vậy quy trình sản xuất giày da gồm những công đoạn nào?

1. Phác thảo bản thiết kế giày

Để có những mẫu giày đẹp chúng ta không thể bỏ qua giai đoạn đầu tiên: những chiếc giày được phác thảo trên giấy. Giai đoạn này các nhà thiết kế giày sẽ là người sáng tạo ra những ý tưởng độc đáo và mới lạ về cấu trúc cũng như mẫu mã hình thức của đôi giày. Sau đó mẫu vẽ trên giấy sẽ được các nhà thiết kế tài ba thể hiện rõ hơn trên cốt giày có kích thước thật.

2. Chuẩn bị nguyên liệu sản xuất

Tiếp theo sẽ là công đoạn gia công nguyên liệu và pha cắt nguyên liệu. Trong giai đoạn này, các nguyên liệu dùng để làm giày như da bò, da dê, … và nguyên liệu làm đế giày sẽ được xử lý cơ bản bởi máy móc. Sau đó là công đoạn chuẩn bị sản xuất, nguyên liệu thô sau khi được xử lý sẽ được cắt chặt theo đúng kích cỡ và các định mức chỉ tiêu kỹ thuật về nguyên liệu.

giay-da-nam

3. Lắp ráp mũi giày

Một trong những công đoạn quan trọng để sản xuất một đôi giày chất lượng là chế biến mũi giày. Bước đầu tiên là thiết kế và tách chi tiết giày. Đây là công đoạn quan trọng của sản xuất giày da. Các công đoạn sau đều phụ thuộc vào quá trình này. Bước thứ hai là cắt chi tiết giày. Áp những bản vẽ chi tiết lên bề mặt da thuộc và phải cắt tỉa sao cho đúng kích cỡ có sẵn. Công đoạn này đòi hỏi một cách tỉ mỉ để đảm bảo độ chính xác về số đo và nhằm tiết kiệm da thuộc và vẫn đảm bảo chất lượng kích thước của kiểu dáng giày. Bước tiếp theo là dãy chi tiết. Công việc trong bước này bao gồm ghép các chi tiết vào với nhau sao cho hợp lí nhất đảm bảo tính thẩm mỹ của giày. Tiếp đến là giao đoạn may các chi tiết. Các chi tiết giày được may tách biệt nhau sao cho phù hợp với kiểu dáng của giày. Hoàn thiện chi tiết là bước cuối cùng trong công đoạn sản xuất mũi giày. Các chi tiết sau khi đã được thiết kế, cắt, gấp, may sẽ được ghép vào nhau theo bản thiết kế đã có sẵn.

Nếu bạn quan tâm đến các bộ phận cấu tạo nên một đôi giày da nam, bạn có thể tham khảo tại đây http://banuli.vn/cac-bo-phan-cau-tao-nen-mot-doi-giay-da-nam.html

4. Giáp đế giày

Một giai đoạn quan trọng không kém đó là giáp đế giày. Đế giày phải trải qua công đoạn gò trước khi đem giáp vào phần mũ giày. Công đoạn này thường được thực hiện bằng máy. Sau khi đế giày đã được gò xong thì sẽ tiến hành đến phần giáp đế. Hồ sẽ được quét lên mặt sau của da để dán vào cốt giày. Phần mũ giày và phần đế giày sẽ được giáp lại với nhau bằng các máy chuyên dụng. Ở mỗi khâu khác nhau đều có những người thợ đảm nhận nhiệm vụ riêng của mình. Cuối cùng là việc bắn đinh cho các sản phẩm và như vậy chúng ta đã có một đôi giày hoàn thiện rồi.

5. Test giày

Sau khi hoàn thành các bước sản xuất một đôi giày da, các nhà thiết kế sẽ phải kiểm tra và test thử các tính năng của giày. Nếu như đôi giày đạt chuẩn, lúc đó nó mới được đem đi sản xuất hàng loạt và chạm tay người tiêu dùng.

Để sản xuất được một đôi giày da nam cao cấp không phải là công việc đơn giản đúng không nào. Một xưởng sản xuất giày dép uy tín sẽ phải theo sau tất cả các công đoạn này để cho ra đời một đôi giày da chất lượng. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một nguồn hàng cung cấp giày da nam chất lượng cho cửa hàng kinh doanh của mình, bạn có thể tham khảo các cơ sở sản xuất gia công giày dép như Công ty CP quốc tế Sahara ở số 64/3L, đường Đồng Tâm, Ấp Mỹ Hòa 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, Tp HCM. Hoặc nếu không có điều kiện để đến trực tiếp xưởng, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0915 129 579 hoặc 0967 696 769. Nhưng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến cơ sở sản xuất giày của Banuli để có những trải nghiệm chân thực nhất với sản phẩm và có những quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. 

1
Bạn cần hỗ trợ?