English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Phương pháp đơn giản và hiệu quả để làm sạch giày da lộn

Không giống những loại giày da nam khác, giày da lộn rất khó chiều, đó là một chất liệu bền đẹp nhưng lại rất khó để làm sạch. Đây là một trong những lý do khiến cho các quý ông yêu giày da e ngại khi chọn loại giày này bởi phái mạnh đã vốn lười trong cách bảo quản và vệ sinh giày da nam. Thế nhưng những phương pháp làm sạch giày da lộn dưới đây sẽ giúp các chàng trai tự tin với niềm đam mê giày da lộn của mình. Những mẹo này khá đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần dùng đến hóa chất hoặc phải mang giày ra tiệm để làm sạch, vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả.

giay-da-nam

Làm sạch giày da lộn bằng bàn chải

Bạn cần phải thường xuyên làm sạch giày da lộn bởi vì chúng rất dễ bị dính bụi. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải chuyên dụng để chải nhẹ lên bề mặt giày cho bụi bẩn bay đi. Nếu chỉ là những vết bụi bẩn nhỏ thì sau khi chải giày sẽ trông mới hơn nhiều vì được trở về đúng màu da lộn nguyên thủy. Nhưng lưu ý là bạn chỉ nên chải theo một hướng của da giày thôi nhé, nếu chải lung tung thì màu da sẽ không đều, lớp da sẽ bị sần sùi và nhanh hư hỏng.

Làm sạch giày da lộn bằng dũa móng tay hoặc tẩy chì

Thay vì sử dụng bàn chải đánh răng, bạn có thể sử dụng dũa móng tay hoặc tẩy bút chì để làm sạch bụi trên đôi giày nam da lộn. Đối với những vết bẩn nhỏ, nếu không quá dính chặt vào da thì bạn chỉ cần hơ nóng dũa móng tay qua lửa rồi mài nhẹ nhàng trên bề mặt da, một lúc sau các vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Chú ý khi hơ lửa không nên để dũa móng tay quá nóng sẽ làm cháy mặt da khi chà. Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn thì việc sử dụng bàn chải đánh răng đã không còn hiệu quả nữa, bạn hãy dùng tẩy bút chì để chà nhẹ nhàng trên mặt da lộn. Cách này vừa giúp làm sạch vết bẩn, vừa giúp xóa bỏ các vết xước trên đôi giày da lộn của bạn. Hãy chà đến khi nào những vết bẩn này biến mất nhé. Nhưng yên tâm, sẽ rất nhanh thôi!

Tẩy sạch vết ố trên giày da lộn bằng nước

Nước chính là một trong những nguyên nhân tạo nên những vết ố trên giày da lộn. Để làm sạch những vết ố đó mà không làm da bị phai màu, bạn chỉ cần xịt một ít nước sạch lên giày, rồi dùng mút hoặc vải cotton mềm khô thấm nhẹ rồi để giày khô ít nhất trong một đêm. Khi để giày khô bạn nên chèn thêm cốt giày gỗ hoặc giấy báo bên trong để giữ cho form giày không bị thay đổi. Sau khi giày khô, hãy dùng bàn chải, dũa móng tay hoặc tẩy bút chì để làm sạch giày. 

giayda-nam

Loại bỏ vết dầu bằng bàn chải

Đối với giày da bóng, tẩy sạch vết dầu không phải là một nhiệm vụ khó khăn, tuy nhiên, đối với giày da lộn, chúng thường lưu lại trên giày khá lâu. Để loại bỏ vết dầu khỏi giày da lộn, hãy dùng bàn chải chà khô vết bẩn sau đó tiếp tục chải bằng nước ấm. Hãy kiên chì chải chúng một cách nhẹ nhàng để tránh làm hỏng chất liệu da và đánh mất vẻ đẹp của đôi giày.

Tẩy sạch vết bùn trên giày da lộn

Khi giày da lộn bị dính bùn, bạn hãy giũ cho vết bùn biến mất phần nào, sau đó để giày khô tự nhiên. Sau khi khô, dùng tay nhẹ nhàng gỡ từng miếng bùn ra khỏi giày, cuối cùng dùng bàn chải chà nhẹ một lần nữa là sạch. Nếu bạn cố gắng dùng bản chải khi vết bùn còn đang ẩm ướt, chúng không nhưng không biến mất mà còn bám sâu và chắc hơn vào giày.

Trên đây là một số phương pháp đơn giản, nhanh gọn và mang lại hiệu quả cao khi làm sạch những vết ố, bụi bẩn và bùn bị dính trên giày da lộn. Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn và đã bám lâu ngày trên da hay như kẹo cao su, mực dính trên giày, sẽ có những cách khác để loại bỏ chúng một cách đơn giản. Hãy theo dõi bài viết Những phương pháp đơn giản và hiệu quả để làm sạch giày da lộn Phần 2 vào ngày mai nhé!

Tin tức liên quan:

1
Bạn cần hỗ trợ?