Điểm mặt các xưởng sản xuất giày dép cao cấp khu vực phía nam

04/02/2020 | Banuli

Từ lâu, khu vực phía nam đã được coi là trung tâm sản xuất giày dép của cả nước. Theo Hiệp hội Da-Giày-Túi Xách Việt Nam, các cơ sở sản xuất giày dép vốn nước ngoài và nội địa đều tập trung chủ yếu ở khu vực phía nam, khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, chiếm tới 80% trên tổng các xưởng gia công da giày tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điểm mặt một số doanh nghiệp giày dép uy tín, chất lượng nhất khu vực phía Nam nhé!

1. Công ty Cổ phần giày Sài Gòn

Được thành lập và hoạt động từ năm 1950, Công ty Cổ phần giày Sài Gòn (SSC) tiền thân là nhà máy Bata của Pháp. Sau năm 1975, Công ty trở thành xí nghiệp Giày Sài Gòn thuộc Bộ Công Nghiệp nhẹ. Mãi cho tới năm 1994, Công ty mới đổi tên thành Công ty Cổ phần giày Sài Gòn.

Từ một doanh nghiệp chuyên sản xuất giày vải với sản lượng trên dưới 1 triệu đôla/năm, đến nay công ty đã định hình và ổn định sản xuất đa dạng các sản phẩm, bao gồm không chỉ giày vải, mà còn giày da nam nữ, túi xách, vali các loại và các phụ kiện thể thao như mũ, bao tay,... Hiện nay, SSC đã trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất và gia công giày dép lớn nhất Việt Nam với hơn 1.100 lao động được đào tạo bài bản và có năng lực sản xuất cao.

giay-da-nam

2. Công ty TNHH giày Đồng Nai Việt Vinh

Là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của Đài Loan, Công ty TNHH giầy Đồng Nai Việt Vinh chính thức hoạt động trên địa bàn huyện Trảng Bom, Đồng Nai từ tháng 10 năm 1998 với tổng vốn đầu tư 5,5 triệu USD. Bên cạnh hoạt động chính của Công ty là sản xuất và gia công các loại giày dép nam nữ, trẻ em để đáp ứng nhu cầu của thị trường nội địa, Công ty còn tích cực nhận đơn hàng sản xuất từ các thương hiệu nước ngoài để gia công. Trải qua quá trình 10 năm hoạt động và nỗ lực không ngừng, công ty đã mở rộng quy mô sản xuất lên gấp đôi gấp ba so với ngày đầu thành lập. Tính đến năm 2015, công ty đã có 12 tổ cắt, 30 dây chuyền may gia công và 8 dây chuyền may hoàn thiện, tạo việc làm ổn định cho 3.700 công nhân trên địa bản tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH giày Đồng Nai Việt Vinh còn nổi tiếng về chế độ đãi ngộ tốt cho công nhân viên và môi trường làm việc lý tưởng. Do đặc thù doanh nghiệp có hơn 70% số công nhân là lao động nữ nên công ty đã tổ chức ký kết thoả ước lao động tập thể và duy trì chế độ làm việc 7 tiếng/ngày cho những công nhân mang thai từ tháng thứ 7 và người nuôi con nhỏ đến 1 năm tuổi, đồng thời thực hiện đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (BHYT, BHXH) cho 100% cán bộ, công nhân viên. Ngoài ra, công ty còn đầu tư hàng trăm triệu đồng lắp đặt hệ thống làm mát, điều hoà không khí tự động trong các phân xưởng sản xuất giày dép... Được biết, sắp tới công ty có ý định triển khai dự án mở rộng quy mô sản xuất, dự kiến sẽ tạo việc làm mới cho hơn 700 công nhân.

3. Công ty Cổ phần Quốc Tế Sahara

giay-da-nam

Công ty Cổ phần Quốc tế Sahara chính là chủ sở hữu của thương hiệu giày da nam cao cấp Banuli - một trong những thương hiệu giày nam nổi tiếng và được các quý ông Việt tin dùng bởi chất lượng sản phẩm cao cấp sáng ngang với các thương hiệu quốc tế như Clarks, Cole Haan, Caterpillar, Doctor Martens,... Mặc dù thời gian thành lập chưa lâu, nhưng Sahara đã gặt hái được những thành công nhất định trong lĩnh vực gia công và sản xuất giày dép. 

Trên nguyên tắc làm việc hiệu quả, các nhà máy sản xuất của công ty được áp dụng theo công nghệ sản xuất và quản lý theo Lean để đảm bảo dòng chảy nguyên vật liệu được liên tục. Công ty cũng sử dụng công nghệ thông tin hiện đại nhất để đảm bảo nguồn thông tin được trao đổi nhanh chóng, chính xác và cách làm việc khoa học. Đồng thời sắp xếp dây chuyền máy móc một cách hợp lý để mọi người có thể chia sẻ thông tin với nhau tốt nhất và giảm thiểu tối đa lượng rác thải, bằng những máy móc tiên tiến, đặc biệt là phương pháp sử dụng những nguồn năng lượng tự nhiên thay thế để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Đó chính là lý do vì sao, Công ty Sahara không chỉ được biết đến bởi chất lượng sản phẩm cao cấp, mà còn là "cái tâm" thể hiện trong các hoạt động kinh doanh. 

Không giống với những công ty sản xuất giày dép khác, Sahara chỉ tập trung vào gia công mặt hàng giày da nam bao gồm giày tây Oxford, giày lười, giày da cao cổ,... để phục vụ được tốt hơn một phân khúc nhất định thay vì đáp ứng nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng. Ngoài ra, Sahara đang đẩy mạnh hoạt động nhượng quyền thương hiệu Banuli và ủy quyền đại lý phân phối cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Với độ uy tín của công ty và thương hiệu, hiện nay, Banuli đã có mặt trên khắp ba miền đất nước thông qua các cửa hàng và địa lý phân phối chính thức của thương hiệu.

Tag :