English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Tăng năng suất và chất lượng giày da nam bằng công nghệ khắc laser

Ngành giày da Việt Nam ngày càng phát triển nhờ ứng dụng những công nghệ hiện đại vào sản xuất như mới đây là sự ra đời của lót giày nano bạc giúp chăm sóc sức khỏe người sử dụng và công nghệ in 3D trong thiết kế giúp tiết kiệm lượng lớn thời gianHiện nay, một ứng dụng công nghệ mới đã được áp dụng để tăng năng suất và chất lượng giày da nam - đó là công nghệ cắt khắc laser. 

giay-da-nam

Công nghệ khắc laser là một trong những công nghệ tiên tiến giúp các công ty sản xuất giày dép nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Với lợi thế chính xác, vận hành đơn giản và mức độ tự động hóa cao, công nghệ cắt khắc laser đã dần dần được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp dệt may và da giày hiện nay. 

Khi máy laser thực hiện thao tác cắt, tia laser sẽ làm khô các vết cắt, giúp các vết cắt không bị xơ và bong ra như khi cắt với các dụng cụ khác. Ngoài ra, máy cắt laser còn cho phép tạo ra các con giống đẹp, chuyện nghiệp đính lên trang phục trong ngành thời trang. Máy cắt laser có thể ứng dụng trên nhiều chất liệu như vải, da thật, da tổng hợp, hay thậm chí trên nylon.

Ưu điểm của máy cắt laser là độ cắt chính xác cao của tia laser giúp nâng cao khả năng kiểm soát, các viền cắt được làm khô và sạch. Máy cắt laser giúp tăng tốc độ cắt và cho năng suất vượt trội. Đồng thời, quy trình cắt được điểu khiển tự động bằng máy tính qua đó tạo ra những vết cắt nhỏ và chính xác và những sản phẩm tạo ra cực kỳ đẹp mắt.

giay-da-nam

Ví dụ một trong những ứng dụng của máy cắt laser trong ngành dệt may là cắt chất liệu vải nylon. Tia laser sẽ làm nung chảy sợi vải, do đó không cần áp dụng biện pháp vắt sổ, cắt số lượng ít hoặc hàng loạt với chất lượng chính xác và đồng đều. Ứng dụng này phục vụ rất tốt cho sản phẩm vải có nhiều chất nylon, giúp khắc phục nhược điểm khó xử lý của các phương pháp thông thường khác trong ngành sản xuất áo khoác, đồ thể dục thể thao.

Với một chiếc máy cắt khắc laser, các nhà sản xuất giày dép có thể thực hiện khắc, cắt hoa văn trang trí trên mọi loại vật liệu bao gồm cả chất liệu da. Đối với vải jean, máy cắt có thể khắc hoa văn và dùng đục lỗ, cắt hoạ tiết cực nhỏ tạo hoa văn cho sản phẩm. Laser cũng có khả năng khắc chữ, hình ảnh với từng độ sâu xác định được tạo hoa văn, kiểu dáng cho sản phẩm vải. Laser khắc hoa văn và ký mã hiệu lên các phụ kiện trên tất cả mọi chất liệu của ngành may mặc. Với chiếc máy cắt laser, người lao động chỉ cần cắt theo mẫu, đổ cườm lên bề mặt, dùng keo nhiệt đính sản phẩm lên và dùng bàn ủi hay máy ép nhiệt là đã có một sản phẩm độc đáo và cực kỳ đa dạng tùy mục đích sử dụng.

Nhiều công ty sản xuất da giày cũng nhận ra được tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin trong tăng năng suất và chất lượng sản phẩm giày dép nên các doanh nghiệp luôn muốn nghiên cứu, cải tiến và ứng dụng những công nghệ mới vào sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của công ty nói riêng và của ngành da giày nói chung. 

Xem thêm về việc ứng dụng công nghệ nano bạc trong ngành da giày tại đây http://banuli.vn/nganh-da-giay-nghien-cuu-ap-dung-cong-nghe-nano-bac.html

1
Bạn cần hỗ trợ?