English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Phân biệt da thuộc và da bò nhập khẩu

Trong sự phát triển của nền công nghiệp thời trang, da thuộc và da bò nhập khẩu là hai loại nguyên liệu được sử dụng để chế tạo các loại giày da cao cấp, túi da, ví da, thắt lưng và các phụ kiện thời trang khác phổ biến nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt hai loại da này, để từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm da phù hợp với bản thân.

phan biet da thuoc

Đặc điểm các loại da bò nhập khẩu

Giày da nam được làm từ da bò thuộc nguyên tấm từ lâu đã là một phụ kiện thời trang không thể thiếu của các quý ông khi đi làm, đi chơi, đi dự tiệc... Nguyên liệu để làm giày da nam rất đa dạng từ da simili, da nubuck, ... nhưng những loại da này không mang lại chất lượng tốt nhất. Nói đến độ bền cao và mang lại giá trị sử dụng thì da bò nhập khẩu nguyên tấm luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cơ sở sản xuất giày dép để tạo ra những đôi giày da nam cao cấp. Tuy nhiên cũng tùy vào từng loại da bò có các thuộc tính khác nhau mà phù hợp cho từng mục đích sử dụng khác nhau.

Ưu điểm của da bò nhập khẩu

Trái với các loại giả da, da bò có giá trị sử dụng lớn và có độ bền vượt trội hơn hẳn. Khi mới mua đôi giày da bò mới có vẻ hơi cứng, nhưng càng sử dụng da sẽ càng mềm hơn, chất lượng không hề bị thay đổi và biến dạng. Da bò cũng phù hợp để chế tạo giày bởi độ mềm của da dễ tạo form cho giày đa dạng hơn so với những loại da khác.

giay-da-nam

Đặc điểm của da thuộc

Da thuộc được biết đến là da động vật trải qua quá trình thuộc da, hay còn gọi là quá trình xử lý hóa chất để có được những tấm da bền hơn, đẹp hơn. Sở dĩ sau quá trình thuộc da sẽ trở nên tốt hơn gây nhiều ấn tượng cho người sử dụng nên da thuộc đang ngày càng được ưu ái hơn.

Nguồn gốc của da thuộc là da động vật trong đó cũng có da bò, nên chắc chắn da bò đã thuộc sẽ tốt hơn da bò nhập khẩu.

Ưu và nhược điểm của da thuộc

Ưu điểm: Da thuộc sẽ được ngâm nhiều trong hóa chất khác nhau để giảm độ phân hủy của da khi tiếp xúc với môi trường, bề mặt da được làm bóng hơn. Ước tính thời gian sử dụng của da thuộc là trên 5 năm.

Nhược điểm: Vì là da động vật và trải qua một quá trình thuộc da phức tạp nên giá thành khá cao. 

giay-da-nam

Da simili khác da thuộc như thế nào?

Da simili được sử dụng chủ yếu để chế tạo đồ nội thất. Da simili chống được phai màu, chống bẩn nê bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc tẩy rửa chúng. Giá của da simili chỉ bằng một phần giá của da thuộc. Do đó bạn có thể sở hữu nhiều loại da công nghiệp này trong nhà mà không lo chi phí quá cao. 

Tùy vào sở thích và điều kiện mà mỗi người sẽ chọn cho mình một loại da phù hợp. Da thuộc dành cho những người chịu chi và nó sẽ thể hiện đẳng cấp quý phái của người sử dụng. Trong khi đó da bò nhập khẩu và da simili sẽ phù hợp hơn cho những người có thu nhập tầm trung nhưng vẫn yêu thích vẻ đẹp sang trọng mà đồ da mang lại. 

Xem thêm tính chất các loại thuộc da tại đây http://banuli.vn/tinh-chat-cac-loai-thuoc-da.html

Tin tức liên quan:

1
Bạn cần hỗ trợ?