English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Những hiện tượng báo hiệu tuổi thọ của một đôi giày da nam đã kết thúc

 Giày da nổi tiếng không chỉ bởi vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch chúng mang lại cho đôi chân, mà còn bởi độ bền bỉ thách thức với thời gian. Một đôi giày da nam cao cấp có tuổi thọ trung bình khoảng 5-7 năm. Thậm chí, nếu bạn biết cách bảo quản và giữ gìn chúng, thì bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng chúng thêm 2-3 năm nữa. Thường thì trong suốt quá trình sử dụng, đôi giày của bạn sẽ gặp một số vấn đề về đế giày, gót giày hay da giày và bạn sẽ phải gửi chúng đến các cửa hàng sửa chữa giày da để "chữa bệnh" cho chúng. Tuy nhiên, khi đôi giày da của bạn gặp phải một số vấn đề mà khó có thể sửa được hoặc sửa được nhưng chúng sẽ lại nhanh chóng bị hư hỏng, thì đã đến lúc bạn nên mua một đôi giày mới để thay thế chúng. Dưới đây là những dấu hiệu hư hỏng của một đôi giày da nam, bạn nên nắm rõ để biết khi nào cần sửa chúng và khi nào việc sửa chữa không còn có ích nữa nhé. 

giay-da-nam

Chỉ khâu giày da nam bị tuột

Đối với những đôi giày da hàng hiệu, từng bộ phận cấu tạo nên đôi giày đều phải đạt chuẩn chất lượng, thậm chí là những phụ liệu như chỉ khâu cũng phải là những loại chỉ tốt nhất. Vì thế, vấn đề phổ biến mà giày da hay gặp phải đó là liên quan đến da giày, chứ việc chỉ giày bị tuột rất hiếm khi xảy ra. Nhưng một khi đôi giày của bạn gặp phải hiện tượng này, thì bạn nên quyết định mua một đôi giày da mới đi thôi, bởi việc sửa chúng là rất khó.

Keo dán giày da nam bị bong

Tương tự như đối với chỉ khâu, chất lượng keo dán giày da cũng không phải là loại thường. Tuy nhiên, hiện tượng bong keo ở giày da là thường xuyên xảy ra hơn bởi đôi giày phải thường xuyên tiếp xúc với nước và ụi bẩn khiến cho kéo mất tác dụng. Khi mà vết bong keo nhỏ thì bạn có thể gửi chúng đi bảo hành và tiếp tục sử dụng chúng. Nhưng nếu như vết bong đã quá lớn, đặc biệt là hiện tượng này xảy ra ở đế giày, thì bạn nên từ bỏ việc sửa chữa chúng đi.

Thân giày giày da nam bị bẹt

Đôi giày là thứ phải chống đỡ sức nặng của cả cơ thế. Do đó, qua một thời gian sử dụng quá lâu, giày sẽ dần đánh mất form dáng ban đầu bởi thân giày bị méo mó. Khi đó, chúng không còn giữ được vẻ đẹp thẩm mĩ nữa, đồng thời cũng mất đi khả năng bảo vệ, chống đỡ cho đôi chân của phái mạnh.

Da giày bị nổ, nứt và cứng

Đây là hiện tượng phổ biến nhất mà các quý ông công sở thường gặp phải khi đi giày tây nam cao cấp bởi vì những sai lầm trong cách sử dụng và bảo quản chúng. Nếu đôi giày của bạn chỉ xuất hiện những vết xước nhỏ thì chúng hoàn toàn có thể được che lấp đi bởi việc đánh xi giày. Nhưng nếu thay vào đó là hiện tượng nổ da, nứt da hay da trở nên bị cứng, thì chúng báo hiệu sự rằng đôi giày da của bạn khó có thể sử dụng thêm được nữa.

giay-da-nam

Trong giày da nam lồi lõm không bằng phẳng

Có những đôi giày bên ngoài có vẻ mới nhưng bên trong đã xuống cấp lắm rồi.  Việc bạn vẫn cố đi một đôi giày mà bên trong giày không còn bằng phẳng sẽ khiến cho chân bạn bị sưng đau, chảy máu, thậm chí còn ảnh hưởng đến các khớp xương của chân, đặc biệt là khi đi nhanh không thể đảm bảo được sự cân bằng của cơ thể. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thay chúng bằng một đôi giày mới đi.

Mòn đế giày da nam

Khi đi bộ hay chạy thì điểm chịu lực chính của chân là ở phía mũi chân nên phần mũi giày dần dần bị mòn đi, điều này làm mất đi độ ma sát của giày. Nếu đi những đôi giày bị mòn đế thì tốc độ, tính linh hoạt sẽ bị giảm đi, hơn nữa còn gây ra tổn thương cho cơ thể. Đế giày là một trong những bộ phận quan trọng quyết định chất lượng của một đôi giày da nam. Vì thế khi mà đế giày bị hỏng, tức là đôi giày của bạn cũng không thể sử dụng thêm được nữa. 

Mòn gót giày da nam 

Những đôi giày khi sử dụng lâu, bên trong hoặc bên ngoài phần gót giày sẽ bị mòn, đặc biệt là những đôi giày có gót cao. Nếu đi những đôi giày như vậy, cơ thể của bạn sẽ bị ảnh hưởng, chân cũng có thể xuất hiện dị dạng. Vậy nên, hãy mua một đôi giày da mới để tránh những tổn thương cơ thể do những đôi giày da nam quá cũ gây ra nhé. 

Để mua được những đôi giày da mới chất lượng nhất, bạn hãy ghé thăm Banuli - một thương hiệu giày da nam cao cấp được các quý ông vô cùng yêu thích và tin tưởng. Hiện nay Banuli đã có mặt tại 215 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp hoặc 465 Huỳnh Văn Bánh, phường 13, quận Phú Nhuận, HCMC (hotline 096769676).

Tin tức liên quan:

1
Bạn cần hỗ trợ?