English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Làm Thế Nào Để Tạo Ra Một Đôi Giày Nam Handmade Chất Lượng ?

Làm Thế Nào Để Tạo Ra Một Đôi Giày Nam Handmade Chất Lượng ?

 • Handmade là từ ngữ không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ , Handmade có nghĩa chỉ các đồ vật được làm ra hoàn toàn bằng tay và óc sáng tạo không giới hạn của con người. Giày nam Handmade cũng là một trong số đó, những đôi giày nam được làm từ da thường có độ bền và tuổi thọ theo thời gian rất lâu, những đôi giày này được làm hoàn toàn bằng bàn tay nghệ thuật của những bậc thợ thầy lành nghề. Để biết được quy trình tạo ra được một đôi giày nam Handmade ra sao? Mất bao nhiêu thời gian để tạo ra nó?
 • Sau đây, Banuli xin mời bạn tìm hiểu các bước để làm ra được một đôi giày nam Handmade là như thế nào nhé!
 • Quy trình sản xuất giày nam Handmade gồm những bước sau

1. Chọn nguyên liệu da

 • Da bò là nguyên liệu phổ biến nhất để làm ra những đôi giày cho nam, ngoài ra còn có thể sử dụng nhiều lọaị da khác như: da cừu, da đà điểu, da cá sấu... Nhưng da bò vẫn chiếm ưu thế nhất vì nó có độ bền và độ êm, màu sắc tự nhiên cũng đẹp hơn những loại còn lại
giày nam handmade Banuli
Da bò làm giày nam Handmade Banuli

 

2. Lên ý tưởng thiết kế

 • Thường thì các kiểu giày nam được ra đời rất lâu từ thế kỷ 19, mỗi kiểu giày đều có tên gọi và hình dáng khác nhau. Chính vì sự ra đời và được ưa chuộng qua nhiều thập niên nên hiện nay các kiểu giày nam Handmade đều chủ yếu được làm theo những kiểu cơ bản chứ không có sự thay đổi nhiều về hình dạng. Các nhà thiết kế chỉ dựa trên những mẫu giày cơ bản ấy và sáng tạo thêm nhiều chi tiết nhỏ khác để đôi giày trở nên đa dạng hơn !
 • Việc thiết kế đòi hỏi phải phác họa khuôn giày mô phỏng hình dáng bàn chân, đây là điều quan trọng nhất, nó làm nền tảng để làm ra một đôi giày.
 • Người thiết kế sẽ phải cho ra một bản vẻ vằng tay hoặc bằng máy tính để mô phỏng các góc độ của đôi giày
 • Trước đây để tạo ra một khuôn giày phải mất rất nhiều thời gian và sự tỷ mỷ của những người thợ dày dặn kinh nghiệm, nhưng ngày nay các khuôn giày đã được làm bằng máy tiện , việc này giúp rút ngắn được khá nhiều thời gian cho quy trình.
xưởng giày Handmade Banuli
hình ảnh thiết kế giày nam Handmade Banuli

 

3.Đánh dấu vị trí những mảnh da

 • Các thợ làm giày sẽ dán giấy vào khuôn để lấy phom sau đó sẽ sén giấy để lấy kích thước cho từng mảnh da rồi lên thiết kế và bố cục những mảnh da cần ghép. Sau đó sẽ cắt da theo Phom đã vẽ trên khuôn giày, việc cắt da đòi hỏi sự tỷ mỉ rất cao để đúng với kích thước đã đo. Công đoạn này nói dễ hiểu hơn là tạo ra Rập trên khuôn giày để cắt những mảnh da theo Rập đã đo và ghép lại với nhau sao cho đúng tỷ lệ nhất.
xưởng giày nam handmade Banuli
hình ảnh thiết kế giày nam Handmade Banuli

 

4. Đục lổ và Khâu

 • Công đoạn này nhằm tạo ra những lổ để dễ dàng khâu các mảnh da lại với nhau, khi thực hiện cần phải rất kỹ lưỡng và chính xác trên từng mảnh da. Các hoa văn trên giày cũng phải được tạo ra ở giai đoạn này
 • Sau khi đục lổ xong, sẽ đến công đoạn bôi keo để đính các mảnh da lại với nhau và sẽ khâu cố định chúng lại
xuong giay nam handmade Banuli
Caption

 

5. Ráp các bộ phận lại với nhau

 • Đây là bước cốt lõi của quy trình làm ra một đôi giày nam Handmade.
 • Đầu tiên, đế giày được dán tạm bên dưới khuôn giày bằng ba cái đinh. Tiếp theo, phần cao su được gắn vào đế, khiến cho việc khâu vào trục sau dễ dàng hơn. Các trục sau đó được kéo và điều chỉnh lại, và cố định vào đế bằng móng tay và keo nóng.
 • Các miếng da trên sau đó sẽ được ghép theo hình dạng của khuôn giày. Giai đoạn này có thể mất từ ​​nửa ngày đến hai tuần, tùy theo loại giày muốn làm.
 • Những người thợ sẽ sử dụng cấu trúc khâu Goodyear để khâu phần trên, phần lót và đế cao su của giày lại với nhau.
 • Một khi đôi giày đã được lắp ráp hoàn chỉnh, các chốt ghim sử dụng sẽ được khéo léo gỡ ra. Nếu giày có các lỗ đục để trang trí, những lỗ để lại do chốt ghim này sẽ được kết hợp khéo léo. Tuy nhiên, nếu bề mặt da của giày trơn mịn, thì những lỗ thủng này sẽ được bỏ qua. Cuối cùng, nhà sản xuất giày sẽ in nhãn của thương hiệu lên đế giày trước khi giày được làm sạch kỹ lưỡng.
giày tây nam cao cấp Banuli
giày da nam Handmade Banuli

 

6.Đánh màu và hoàn thiện

 • Giai đoạn này người thợ đánh màu sẽ lên màu bằng tay cho đôi giày, màu được đánh theo từng lớp, phải cần có một đôi tay lành nghề chuyên nghiệp thì màu của đôi giày mới đều, đẹp và sáng bóng, việc đánh màu và đánh bóng rất cần sự kiên nhẫn và đều tay thì mới có thể làm ra được một sản phẩm bắt mắt nhất. Sau khi màu khô, thí sẽ tiến hành xỏ dây cho giày
giày nam Handmade Banuli
giày nam handmade Banuli

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều thắc mắc về quy trình làm ra một đôi giày nam Handmade 

Xem thêm bài về giày da nam tại đây: https://banuli.vn/top-10-thuong-hieu-noi-tieng-ve-giay-luoi-da-nam-loafer-phan-ii.html

Tin tức liên quan:

1
Bạn cần hỗ trợ?