Goodyear - Công nghệ chuẩn mực cho đôi giày da của bạn

04/02/2020 | Banuli

Bỏ qua những giá trị vô hình về thương hiệu và vẻ đẹp hình thức, cái chúng ta cần quan tâm nhất khi chọn cho cho mình một đôi giày da cao cấp đó chính là chất lượng. Bên cạnh nguyên phụ liệu làm giày, một trong 2 yếu tố quyết định chất lượng của một đôi giày, đó là kỹ thuật sản xuất. Vậy điều gì đã tạo nên sự bền vững trong chính đôi

Công nghệ Goodyear là gì?

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng công nghệ Goodyear Welt được đặt tên bởi cách dịch word-by-word là “lâu năm” và nó chính xác giúp tăng tuổi thọ đôi giày của bạn. Gốc rễ của cái tên Goodyear Welt bắt nguồn từ Charles Goodyear Jr., một kĩ sư người Mỹ, người đã phát minh ra dây chuyền sản xuất giày đặc biệt, công nghệ may giày, cấu trúc may giày tây nam chất lượng thay thế cho các phương pháp khâu tay thủ công được sử dụng qua hàng ngàn năm. Có thể nói, đây chính là một bước nhảy vọt trong ngành công nghiệp giày da, mang đến cho người dùng những đôi giày da cao cấp bền đẹp với tuổi thọ lên tới cả chục năm.

giay-da-nam

Goodyear - Bí quyết cho sự bền vững của đôi giày tây nam

Đây chính là điều cơ bản nhất để tạo nên chiếc giày mang công nghệ Goodyear mà những dòng giày khác không thể có được. Đó là việc ghép phần trên (upper), phần đế trong (insole), đế ngoài (outsole) được liên kết chặt với nhau bằng cách khâu lại chung bằng chỉ với một miếng da riềm (welt). Kỹ thuật khâu này giúp cho các phần cấu tạo của đôi giày được liên kết với nhau cố định và chắc chắn hơn. Cách khâu trên tạo ra một khoang trống giữa đế, những người thợ khó tính đã yêu cầu rằng phải sử dụng vụn gỗ cây bần để làm phần trong của đế giày bởi nó nhẹ, cách điện, dễ tạo dáng với chân người dùng, và quan trọng nhất nó làm đôi giày biết thở, điều tạo nên sự thoải mái, êm ái dễ chịu cho người sở hữu nó. Tất cả các sợi chỉ khâu cũng được lựa chọn một cách kỹ càng và đạt tiêu chuẩn cao nhất. Những sợi cây gai dầu, những sợi tơ lanh được bện và tẩm sáp có tính chất diệt khuẩn và dai đã đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi đó của người thợ thủ công khó tính.

giay-da-nam

Công nghệ Welt tạo một lớp bảo vệ chạy vòng xung quanh phần ngoài của đế (thay vì đục qua phần dưới chân) để tối đa hóa việc chống nước của đế giày. So sánh với công nghệ sản xuất Blake Mckay - phương pháp được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất giày công sở với việc khâu trực tiếp phần đế ngoài vào phần đế trong thì người dùng đôi khi cảm thấy đường máy phía trong khi đi giày, và chắc chắn dễ bị ngấm nước hơn. 

Một lợi thế nữa của Goodyear welt, đó chính là chất liệu làm phần đế trong của giày, thứ vật liệu giúp đôi giày bạn đi trở nên êm chân và thoáng khí hơn rất nhiều so với những đôi giày bình thường. Rõ ràng đây chính là loại thuốc kháng sinh giúp cho đôi giày của bạn sống khỏe với mọi kiểu thời tiết. 

Hiện nay công nghệ may giày Goodyear này đã được hầu hết các thương hiệu nổi tiếng ứng dụng trong quá trình sản xuất giày da nam cao cấp của mình bao gồm Clarks, Cole Haan, Banuli, Doctor Martens... và luôn mang lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng.

Xem thêm quy trình sản xuất giày da tại đây https://banuli.vn/quy-trinh-san-xuat-giay-da-nam.html

Tag :