English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Giới thiệu về một số loại da thuộc phổ biến

Hiện nay trên thị trường thời trang tràn ngập các loại giày tây nam nhưng thật giả lẫn lộn khiến cho người tiêu dùng hoang mang về chất lượng thật của những đôi giày da nam cao cấp. Để bảo vệ bản thân, nó là vô cùng quan trọng cho các quý ông để trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định về cách phân biệt giữa da thật và da giả cũng như các loại da thật chế tạo nên những đôi giày da chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới da trong làng thời trang giày da nam, và nó càng quan trọng hơn nếu như bạn đang có ý định thâm nhập vào thị trường giày da.

giay-da-nam

Da Full Aniline

Là loại da đáng tiền nhất vì vẻ ngoài thu hút và sự mềm mại tự nhiên của chúng. Với loại da này, trong quá trình thuộc da, người ta không có lớp phủ màu trên bề mặt. Trong sản xuất các sản phẩm da, chúng thuộc hàng da đắt đỏ bậc nhất vì chỉ có những phần tốt nhất được lựa chọn mới có thể sản xuất ra da full-aniline. Da full-aniline dễ thấm nước vì có độ xốp tự nhiên. Ngoài ra, vì không có lớp phủ ngoài nên da thoáng khí và mềm mại, có độ đàn hồi tốt, khó bị gãy hơn các loại da khác.

Da Pull Up Aniline

Đây là 1 loại da Aniline có thêm 1 lớp trên cùng xử lý bằng cách đánh dầu hoặc sáp. Loại da này còn gọi là da Pull Up, và được thiết kế để chịu đựng suốt thời gian sử dụng. Nó có tính chất tương tự như da Aniline nhưng sử dụng vào những hoàn cảnh khắc nghiệt hơn, lớp dầu sau thời gian sử dụng sẽ bị phai dần để lộ ra 1 vùng có màu sáng hơn, tương tự như vệt bóng sáng ở những nơi bị cọ xát nhiều trên quần áo. Đồng thời những vùng này cũng rất dễ trầy xước, chỉ có thợ thuộc da mới có đồ nghề đặc biệt được thiết kế để phục hồi vóc dáng của da Pull Up.

Da Semi Aniline

Da Semi-Aniline vừa được nhuộm, vừa có một lớp phủ mỏng trên bề mặt da, là sự kết hợp giữa mềm mại mà bề mặt da vẫn được bảo vệ tốt bằng cách nhuộm da trước rồi mới phủ một lớp bảo vệ lên trên cùng. Sở dĩ vẫn giữ được độ mềm mại là vì lớp phủ trên bề mặt chỉ rất mỏng thôi.

Da Pigmented

Là da đã được điều chỉnh để giảm thiểu những lỗi tự nhiên như vết trầy xước và một số khuyết điểm khác trên miếng da. Sau đó được lên màu bằng cách phủ một lớp sắc tố đục và dập nổi bằng mẫu hạt để bảo đảm tính đồng nhất màu sắc và chống phai màu.

Da Suede/Split (da lộn)

Đây là lớp da mặt trong cùng của da và được mài để có được bề mặt da bằng phẳng hơn. Lớp da này có độ bền kém hơn so với các loại da full-grain. Một số người gọi da lộn là da mặt thịt của miếng da.

Da Nubuck

Cũng là da Aniline nhưng bề mặt đã được chà bóng và có tạo một lớp giống như nhung trên miếng da. Rất nhiều người nhầm lẫn loại da này với da lộn, da Nubuck là một hiệu ứng được áp dụng trên mặt hạt của da. Việc chà bóng này sẽ phá vỡ kết cầu bề mặt của da và thậm chí còn làm nó trở nên mềm mại hơn nhưng cũng sẽ dễ thấm nước hơn.

Xem thêm những loại da được ưa chuộng nhất trong thời trang giày da nam tại đây http://banuli.vn/nhung-loai-da-duoc-ua-chuong-nhat-trong-thoi-trang-giay-da-nam.html

giay-da-nam

Da Bycast

Đây là một loại khác của da Split. Da Bycast được sản xuất từ lớp da Split dưới cùng. Đầu tiên, người ta cho nóng chảy một loại keo phủ lên bề mặt, sau đó lăn lên một tấm film polyurethane màu. Nó thường được sản xuất màu tối và căng ra để cho màu sáng hơn. Loại da này rất dễ trầy. Ngày nay chúng được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất còn trước đây chỉ được sử dụng để làm túi xách, dây nịt. Loại sản phẩm này có chất lượng rất vô chừng. Để bảo quản tốt nên chú ý rằng nhiệt độ phòng phải giữ dưới 30 độ C. Vì lớp trên cùng có một lớp polyurethane nên không nên sử dụng những loại xi đánh bóng thông thường. Những nhà sản xuất da đã phát triển một loại kem chăm sóc và bảo quản riêng cho loại da đặc biệt này.

Trên thế giới vẫn còn rất nhiều các khái niệm về da khác mà trong phạm vi bài viết không thể nhắc tới hết tất cả được. Bài viết trên đây chỉ liệt kê những cái tên thông dụng và được sử dụng nhiều bởi các cơ sở sản xuất giày dép tại Việt Nam. Mỗi loại da trên đều có những đặc điểm và đặc tính khác nhau, nhưng nhìn chung, sản phẩm giày được làm từ những chất liệu da đó đều sẽ đảm bảo được vẻ đẹp cao cấp và chất lượng hoàn hảo.

Tin tức liên quan:

1
Bạn cần hỗ trợ?