English English Tiếng Việt Tiếng Việt

Eva Và Phylon-Hai Loại Đế Giày Không Chứa Chất Độc Hại

Đế EVA là gì? Bạn đã từng nghe đến các kiểu giày có để được làm từ chất liệu EVA, vây chất liệu EVA là gì?

Chúng ta cùng nhau phân tích một số thông tin về thành phần và cấu tạo của chất liệu này nhé !

Eva được tổng hợp từ Ethylene và Vinayl Acetate qua phản ứng trùng hợp dưới áp suất 2.500 atm. Vinyl Acetate là chất lỏng không màu, là hợp chất quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Chât liệu này được chính phủ Canada xác nhận là chất liệu không mùi, không có chất độc gây hại đến sức khỏe con người, điều này được chứng nhận bởi CEPA (Canada Environmental Protection Act). Đây là chất liệu xốp siêu nhẹ, mềm dẻo, dễ đúc, trong và bóng, rất dai, chống nước và chống tia UV. Chất liệu này còn được gọi là bọt cao su hay cao su phồng.

de-giay-eva
Đế giày Eva

 

Đặc tính của EVA

Dẻo dai và mềm mại. Nhờ hàm lượng V.A càng cao, tính linh hoạt càng cao. Nếu so với cao su thì EVA nhẹ hơn, trong hơn và không độc hại, vẫn đảm bảo khả năng chịu lực. Chất liệu này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như miếng lót trong giày dép, miếng lót ba lô và túi xách, sản xuất giày dép siêu nhẹ, tấm chịu lực MAT lót sàn và luyện tập thể thao... Đặc biệt nó được chọn để làm ra các loại đế giày sneaker, giày da cao cấp tại Banuli

Đế Phylon

Phylon là một vật liệu nổi bật với đặc tính nhẹ, linh hoạt và độ đàn hồi, khả năng đệm cao. Chất liệu Phylon giúp giảm chấn cực tốt gấp hai lần đế EVA " Twice Foam Eva ". Phylon có các lợi thế so với chất liệu từ nhựa tổng hợp thông thường như:

. Độ dẻo dai và mềm mại gấp đôi

. Linh hoạt gấp đôi

. Nhẹ hơn gấp đôi

. Khả năng chịu lực gấp đôi

Vì thế mà giá thành của vật liệu Phylon cao hơn đáng kể.

de-giay-phylon
Cấu tạo của đế giày Phylon

Phylon được sản xuất như thế nào?

Phylon được tạo ra bởi một kỹ thuật đúc nén. Hạt nhựa EVA được ép nóng, mở rộng và được nạp vào khuôn ép nhiệt lần nữa. Áp suất và nhiệt này sẽ tạo ra một vật liệu cô đặc hơn. Tuy nhiên các bọt khí sẽ nở ra tạo một vật liệu linh hoạt. Nó thường được sản xuất bằng cách sử dụng các sản phẩm tiền chế được ép nóng được đưa vào khuôn chi tiết để xác định tốt hơn. Khuôn được đun nóng làm cho Eva mở rộng và hình thành theo hình dạng khuôn. Khuôn được đưa vào nước để làm mát. Sau khi làm mát khuôn được mở và đế được tháo ra bằng một cái móc

Phylon được làm bằng các viên xốp được nén, giản nở nhiệt và sau đó được làm lạnh trong khuôn. Đế phylon đúc nén có thể được tạo hình thành một loạt các thiết kế được xác định.

Ứng dụng của Phylon khi làm đế giày Sneaker Banuli

- Nó được sử dụng trong giày Sneaker như đế giữa hoặc phần dưới của đế ngoài vì các đặc tính mài mòn tốt hơn so với tấm nhựa ép EVA thông thường.

giay-sneaker-nam
Giày da Sneaker Banuli được làm bằng đế Phylon siêu nhẹ

 

 

 

Tin tức liên quan:

1
Bạn cần hỗ trợ?