Cowboy và Harness Boots - giày da nam cao cổ với vẻ đẹp gai góc

04/02/2020 | Banuli

Sau những đôi giày tây nam cao cấp, boots có lẽ là món phụ kiện "must-have" trong tủ đồ của cánh đàn ông. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những kiểu giày cao cổ mang phong cách cá tính như Desert boots, Chukka boots thì Cowboy boots và Harness boots lại mang vẻ đẹp gai góc và thô mộc hơn rất nhiều. Hai kiểu giày này có tính ứng dụng nhiều hơn là tính thẩm mĩ, và được ưa chuộng chủ yếu bởi những người đàn ông toát lên vẻ nam tính, mạnh mẽ.

Giày da cao cổ Cowboy boots

giay-da-nam

Cowboy boots là loại boot được sử dụng nhiều nhất ở miền viễn Tây nước Mỹ những năm đầu loạn lạc. Đây cũng là đôi giày gắn bó với hình ảnh chàng cao bồi Luky Luke. Ưu điểm của kiểu giày này là nó đủ kín để giữ ấm cho các chàng chăn gia súc trong đêm sương giá, và đủ dày để bảo vệ đôi chân cao bồi.

Cowboy boots có thiết kế giày cao cổ nguyên thủy nhất với cổ cao đến nửa bắp chân và nhiều chi tiết trang trí. Một số đôi còn được gắn thêm nhiều khuy sắt ở phần mũi và gót giày, khiến mỗi bước đi đều vang lên tiếng động như một bản nhạc độc đáo, thể hiện sự dũng mãnh và uy hùng trên từng bước chân.

Cowboy boots là đôi giày mang trong mình cả bề dày lịch sử về quá trình độc lập của nước Mỹ. Chính vì thế, đôi giày cưỡi ngựa này không chỉ mang đậm chất cao bồi viễn Tây, mà còn là thứ gì đó nằm giữa ranh giới của thời trang, nghệ thuật dân gian và văn hóa đại chúng.

Ngày nay, với sự ra đời và phát triển của nhiều mẫu giày hiện đại mà Cowboy boots không còn được ưa chuộng nhiều như xưa. Tuy nhiên, chúng vẫn nằm trong danh sách các mẫu giày da cao cổ kinh điển nhất và đáng để bạn thử ít nhất một lần trong đời.

Để đáp ứng nhu cầu của thời trang thế giới, thiết kế của Cowboy boots đã được làm lại với sự cách tân đáng kể về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu đa dạng hơn. Dẫu vậy, đặc tính kén người mang của nó vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, nếu như bạn có thể mang một đôi giày da cao cổ Cowboy boots đẹp, chắc chắn chúng sẽ giúp bạn thể hiện được mùi hương nam tính của mình.

Nếu như bạn đang tìm mua Cowboy boots, các mẫu cổ thấp, có ít chi tiết trang trí sẽ là lựa chọn an toàn và dễ đi nhất. Chất liệu giày cũng nên được làm từ da tự nhiên, có vẻ ngoài xù xì và sắc nâu không qua nhuộm màu mới có thể giữ được vẻ đẹp gai góc vốn có của nó.

Giày nam cao cổ Harness Boots

giay-da-nam

Bên cạnh Cowboy boots, còn một loại boots được cánh đàn ông ưa chuộng nhất trong những chuyến đi, đó chính là Harness Boots. Nhờ vẻ ngoài hầm hố và cá tính với phần da dầy xù xì, Harness boots thường gắn liền với hình ảnh những chàng trai phong trần trên chiếc xe motor hay các hoạt động mạo hiểm.

Harness boots là đôi giày mang tính ứng dụng thực tế nhiều hơn là vẻ ngoài thẩm mĩ. Chính vì thế, những người đàn ông tìm đến chúng đều là những người yêu cầu thực tiễn chứ không chỉ phô trương bề ngoài. Đối tượng dùng Harness boots thường là đàn ông trên 25 tuổi, đủ chín chắn và trưởng thành, yêu thích những khám phá và trải nghiệm để biết rằng chất lượng quan trọng hơn nhiều so với hình thức.

Cũng vì lẽ đó mà tiêu chí khi mua Harness boots của họ cũng giản lược lại đến mức tối thiểu: chỉ cần loại da dày và chắc chắn nhất có thể, bề ngoài thiết kế như thế nào không quan trọng.

Harness boots được xem là đôi giày thể hiện cá tính của người đàn ông: sự phong trần, sự từng trải, yêu thích tự do và niềm đam mê khao khát được chinh phục thế giới.

Xem thêm Bạn biết gì về Alpine boots, Work boots và Combat boots 

Tag :