English English Tiếng Việt Tiếng Việt

4 Mẹo hay giúp đôi giày da của bạn lúc nào cũng trông như mới

4 Mẹo hay giúp đôi giày da của bạn lúc nào cũng trông như mới

Một đôi giày da cao cấp thường có giá thành không hề rẻ chút nào, nếu sử dụng giày một cách không biết bảo quản sẽ làm giày trông không sạch sẽ và mau cũ kĩ, vậy nên để giúp đôi giày da của bạn lúc nào cũng trông như mới thì bạn nên "bỏ túi" cho mình một số mẹo nhỏ để giúp đôi giày của bạn lúc nào cũng trông như mới và sạch đẹp nhé !

1.Dùng vỏ chuối để đánh bóng đôi giày da của bạn

Thật dễ dàng với mẹo nhỏ này phải không ạ ? Bạn có thể dùng vỏ chuối chà lên bề mặt da của đôi giày trong vòng ít phút. Sau đó bạn dùng một chiếc khăn mềm bất kì để lâu lại cho sạch và bạn sẽ thấy đôi giày da của mình sẽ sáng bóng như vừa được mua.

giay-da-nam-banuli
Dùng vỏ chuối để làm bóng giày da

Ngoài ra vỏ chuối còn có nhiều công dụng hữu ích đối với đời sống hàng ngày của chúng ta, nó có thể giúp bạn giảm ngứa, giảm sưng phồng, làm trắng răng, loại bỏ những mụn cóc mụn cơm trên da...

2. Dùng nước và giấm ăn để làm mới giày da

Những đôi giày da theo thời gian sử dụng với nhiều tác động của môi trường sẽ làm chúng trở nên ố và xỉ màu. Điều này sẽ làm đôi giày trổng rất xấu xí mặc dù lớp da vẫn còn độ bền và sử dụng tốt. Để loại bỏ những vết ố xấu xí này bạn cần chuẩn bị một ít nước và giấm ăn trộn lại với nhau. Sau đó bạn phun hỗn hợp này lên lớp da giày, rồi dùng một cái bàn chải đánh răng nhỏ để chà cho sạch những vết ố " lì lợm"ấy. Hãy chà cho đến khi bạn cảm thấy những vết ố và xỉ màu hoàn toàn biến mất để trả lại nét đẹp và mới mẽ cho đôi giày của bạn.

giay-da-nam
Sử dụng giấm ăn để làm mới giày

 

3. Giúp giày chống nước và sạch hơn với Sáp nến

Vào mùa mưa những đôi giày sẽ dễ bị dính nước và ẩm ướt. Điều này sẽ làm cho đôi giày của bạn dễ bị bốc mùi và không được khô thoáng, là nguyên nhân gay ra những vết ố và xỉ màu về sau,làm cho bạn có cảm giác rất khó chịu khi mang giày. Yên tâm, bạn có thể dùng một ít sáp nến để chà lên bề mặt giày, sau đó dùng khăn mềm lâu lại. Cách này sẽ giúp đôi giày của bạn chống được sự thấm hút của nước. Rất tiện lợi để áp dụng vào những ngày mùa mưa đấy nhé !

giay-da-nam
Dùng sáp nến để giúp giày chống nước

 

4. Dùng Sửa Hết Hạn giúp làm sạch giày

Dùng một chiếc khăn mềm nhúng một ít sửa tươi đã hết hạn sử dụng để chà lên bề mặt giày bị dơ hoặc ố. Thực hiện việc này trong vài phút bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ với đôi giày của mình đấy, những vết dơ và ố sẽ biến mất hoàn toàn và đôi giày của bạn sẽ vô cùng sạch và như mới trở lại.

giay-da-nam
làm sạch giày da bằng sửa

Vậy là từ nay chúng ta không cần bỏ những hộp sửa hết hạn sử dụng nữa nhé, hãy giữ lại chúng để vệ sinh những đôi giày cho gia đình bạn nhé !

Xem thêm bài viết mẹo trị hôi giày tại đây:https://banuli.vn/cach-xu-ly-khi-giay-boc-mui-de-khu-mui-hoi-chan.html

Tin tức liên quan:

1
Bạn cần hỗ trợ?